[tintuc]

 Với những gia đình có bàn thờ ông thần tài ông địa, đặc biệt hơn là trong công việc kinh doanh làm ăn buôn bán. Thì việc thắp hương ông Thần Tài Thổ Địa bao nhiêu nén hương thì mới đem lại hiệu nghiệm, may mắn và suôn sẻ? Đây cũng chính là câu hỏi của rất nhiều người đang còn băn khoăn về vấn đề này.  Hãy cùng Mộc Hương Trầm tham khảo chi tiết ở bài viết dưới đây nhé.

hắp hương thần tài ông địa bao nhiêu nén hương là đúng
Thắp hương thần tài ông địa bao nhiêu nén hương là đúng

 Mục lục:

  I. Thắp hương cần bao nhiêu nén hương là đúng nhất
 II. Số lượng nhang khi được thắp có ý nghĩa thế nào?
    a. Thắp 1 nén nhang
    b. Thắp 3 nén nhang
    c. Thắp 5 nén nhang
III. Nên cầu kinh niệm Phật khi thắp hương

I. Thắp hương cần bao nhiêu nén hương là đúng nhất với bàn thờ ông thần Tài và ông Địa

 Hiện nay việc đặt bàn thờ ông Thần Tài và ông Địa ở mọi gia đình hiện vẫn đang được phổ biến rộng rãi bởi phong tục tập quán của cha ông ta để lại. Đặc thù là những gia đình đang trong giai đoạn làm ăn kinh doanh thì việc thắp hương càng quan trọng hơn. Bên cạnh đó, dù là người lớn tuổi có thói quen tụng kinh và thắp nhang vẫn còn nghi vấn rằng bàn thần tài thắp mấy nén hương thì thích hợp và mang lại phong thủy tốt?

 Theo quan niệm của người xưa: “Có thờ có thiêng - Có kiêng có lành”. Khi thực hiện điều gì thì chúng ta cũng nên đặt tâm của mình vào đó. Nhất là khi thờ cúng các vị Thần Linh phù hộ độ chì cho công việc làm ăn như việc thắp hương ông thần tài và ông thổ địa. Trong dân gian, ông bà xưa có nói rằng nhang khói có thể mang lời khấn nguyện tâm tư đến tận 9 cõi trời. Nơi ngự trị của các vị Thần linh hay các đấng sáng tạo .v..v... Và việc thắp hương thể hiện lên sự tôn kính, việc thờ phụng và mang tâm tư của người khấn nguyện đến với các vị Thần Linh.

 Nếu bạn muốn khấn nguyện cho sự bình ăn, gặp may mắn, buôn may bán đắt thì chí ít nên thắp 1 nén nhang là đủ. Còn trong việc thờ cúng Thần linh và cầu xin cho gia đình ông bà ông cha thì cần thắp từ 3 - 5 nén nhang là hợp lý nhất. Đối có những trường hợp cần tới sự giúp đỡ của thần linh, Thiên Tướng, Thiên Binh,...thì cần thắp từ 7 - 9 nén nhang.

II. Số lượng nhang khi được thắp có ý nghĩa thế nào?

Nên cúng thần tài thắp mấy nén hương là có ý nghĩa và hiệu nghiệm , theo đó chúng ta có thể hiểu số lượng nén nhang được đốt như sau:

a. Thắp 1 nén:

 Mọi người sẽ nên thắp 1 nén hương cho ông thần tài, thổ địa vào mỗi buổi sáng. Số 1 là chính là con số dương, thể hiện cho người còn sống. Gia chủ nên đốt chỉ 1 nén duy nhất thể hiện sự thành kính cầu mong bình an, may mắn, sự phù hộ độ trì đến từ Thần linh.

b. Thắp 3 nén:

 Với 3 nén nhang này còn được gọi là Tam bảo Hương và khi thắp 3 nén thì được tượng trưng cho chủ hương, thanh long, bạch hổ. Khi gia chủ thắp 3 nén hương có ý nghĩa là thể hiện sự trung thành, thành tâm, cầu mong may mắn, sự vững chãi, làm ăn tiến tới.

c. Thắp 5 nén:

 Thắp 5 nén hương thì sẽ được người có trọng trách cao trong dòng tộc thực hiện. Mỗi nén hương sẽ tượng trưng cho một nguyên tố trong Ngũ hành (Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ). Ngoài ra còn có đại diện cho 5 phương trời, đất, ngũ hương thần linh. Với thắp 5 nén hương được sử dụng trong những cuộc hội họp, dịp lễ cầu kiếng có quy mô lớn, hội tụ cả dòng tộc. Điều này mang đến ý nghĩa trời cao khắp phương chứng giám cho lòng thành, tâm nguyện gửi đến cả dòng họ, gia tộc, đất nước, quốc gia, cầu mong “dân an, nước bình”.

III. Nên cầu kinh niệm Phật khi thắp hương

 Khi bạn thắp hương cần 1 lòng hướng tâm của mình mà đặt vào lời khấn, đặt niềm tin và kính trọng vào việc bạn đang làm. Các bạn cắm nhang nên lưu ý phải cắm cho nhang thật thẳng, khi ấy mới thể hiện được lời khấn nguyện hết lòng. Có như thế thì khói hương mới đưa lời khấn của chúng ta đến với những linh hồn âm thế hay các bậc Thần thánh một cách đúng nhất.

Thông tin thêm:

  1. Thời gian tốt nhất để thực hiện việc thắp hương là trong khoảng từ 6 - 7 giờ sáng và 6 - 7 giờ tối.
  2. Trước khi thắp hương, gia chủ cần dọn dẹp tàn hương, hoa lá rơi vãi trên bàn thờ ông địa. Từ đó, đảm bảo bàn thờ ở trong trạng thái sạch sẽ nhất có thể.
  3. Trong ngày vía thần tài, thắp nhang ông địa mấy nén hương thì bạn cần đặc biệt lưu ý. Dịp lễ này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để cầu xin làm ăn may mắn, phát đạt. Bạn nên làm một mâm cỗ mặn với những vật phẩm thờ cúng phù hợp với điều kiện. Từ đó, gửi gắm lòng thành của mình lên thần tài và cầu xin những điều may mắn.

Tạm kết:

 Thông qua bài viết trên Mộc Hương Trầm mong với chút kiến thức của mình mà gửi đến các bạn đọc giả biết được bàn thần tài thắp mấy nén hương thì mang nhiều ý nghĩa và như đúng nhất. Trong cuộc sống này, có kiêng thì mới có lành, có thờ thì mới có thiêng. Mộc Hương Trầm mong rằng các bạn sẽ thực hiện đúng việc thờ cúng thần linh, nhận được nhiều sự phù hộ độ trì.

Mộc Hương Trầm - Nâng Tầm Hương Trầm Việt

Mời bạn tham khảo thêm bài viết:

[/tintuc]