[tintuc]

I. Khi nào cần thực hiện các nghi thức trừ quỷ trong Công Giáo

Theo hướng dẫn của Vatican ban hành năm 1999, "người tuyên bố bị ma nhập phải được các bác sĩ đánh giá để loại trừ bệnh tâm thần hoặc thể chất". Hầu hết các trường hợp được báo cáo đều không yêu cầu trừ tà vì các quan chức Công giáo thế kỷ 20 coi quỷ ám thực sự là một hiện tượng cực kỳ hiếm gặp, dễ bị nhầm lẫn với rối loạn tâm thần tự nhiên. Khi nhu cầu trừ tà tăng lên trong vài thập kỷ qua, số lượng các chuyên gia trừ tà được đào tạo cũng tăng lên.

Trong thời gian trước, những người trừ tà được giữ tên ẩn danh, và việc thực hiện các phép trừ tà vẫn là một bí mật. Một số nhà trừ tà cho rằng sự gia tăng nhu cầu trừ tà là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng lạm dụng ma túy và bạo lực, điều này dẫn đến gợi ý rằng những thứ như vậy có thể hoạt động cùng lúc. Nhiều khi một người chỉ cần sự giúp đỡ về tinh thần hoặc y tế, đặc biệt nếu có ma túy hoặc các chứng nghiện khác.

Linh mục được đào tạo đặc biệt và các chuyên gia y tế sẽ có thể làm việc cùng nhau để giải quyết bệnh nhân và có thể xác định loại bệnh mà bệnh nhân đang mắc phải. Sau khi nhu cầu của người đó đã được xác định thì sự trợ giúp thích hợp sẽ được đáp ứng. Trong trường hợp được giúp đỡ về mặt tâm linh, có thể đưa ra những lời cầu nguyện, hoặc đặt tay hoặc một buổi tư vấn có thể được quy định. Người trừ tà có thể không thực hiện lễ trừ tà nếu anh ta không biết người đó.

Các dấu hiệu của người bị quỷ ám
Các dấu hiệu của người bị quỷ nhập

II. Các dấu hiệu của người bị quỷ ám

Các dấu hiệu của sự xâm lược của ma quỷ khác nhau tùy thuộc vào loại quỷ và mục đích của nó, bao gồm:

1. Chán hoặc chán ăn

2. Cắt, cào và cắn da

3. Cảm giác lạnh lẽo trong phòng

4. Tư thế cơ thể không tự nhiên và sự thay đổi trên khuôn mặt và cơ thể của người đó

5. Người bị chiếm hữu mất kiểm soát nhân cách bình thường của họ và trở nên điên cuồng hoặc thịnh nộ, và / hoặc tấn công người khác

6. Thay đổi giọng nói của người đó

7. Sức mạnh thể chất siêu nhiên không phụ thuộc vào thể trạng hoặc tuổi tác của người đó

8. Nói tiếng lạ mà người đó không thể học trước đây

9. Kiến thức về các sự kiện trong quá khứ mà người đó không thể biết, kiến ​​thức về các sự kiện hiện tại mà người đó không chứng kiến ​​hoặc có kiến ​​thức về và dự đoán các sự kiện trong tương lai trở nên chính xác (đôi khi thông qua giấc mơ)

10. Sự bay và chuyển động của các đối tượng / sự vật

11. Trục xuất đồ vật / sự vật / con vật nhất định

12. Hận thù / ác cảm và phản ứng bạo lực đối với tất cả các đồ vật hoặc vật phẩm tôn giáo

13. Ác cảm với việc vào nhà thờ, nói tên Chúa Giê-su hoặc nghe kinh thánh

II. Quy trình trừ tà diễn ra như thế nào?

Trong quá trình trừ tà, người bị sở hữu có thể bị hạn chế để không gây hại cho bản thân hoặc bất kỳ người nào có mặt. Sau đó, nhà trừ tà cầu nguyện và ra lệnh cho lũ quỷ rút lui. Linh mục Công giáo đọc những lời cầu nguyện nhất định - Kinh Lạy Cha, Kinh Kính Mừng và Kinh Tin Kính Athanasian.

Các nhà trừ tà tuân theo các thủ tục được liệt kê trong nghi lễ trừ tà được Vatican sửa đổi vào năm 1999. Các nhà trừ tà dày dạn kinh nghiệm sử dụng Rituale Romanum làm điểm khởi đầu, không phải lúc nào cũng tuân theo chính xác công thức quy định.Thực hành chính thức của lễ trừ tà được điều chỉnh bởi tài liệu của Vatican De Exorcismis et Supplicationibus Quibusdam.

Vatican cung cấp một khóa học về trừ tà, lần đầu tiên vào năm 2019, khóa học này đã được mở cho các thành viên của các giáo phái Cơ đốc giáo khác. Khóa học có tên "Trừ tà và cầu nguyện giải thoát" và được cung cấp bởi Học viện Sacerdos tại Regina Apostolorum Pontifical Atheneum. Từ điển Bách khoa toàn thư Gale về những điều bất thường và không giải thích được mô tả rằng lễ trừ tà là một cuộc đối đầu chứ không đơn giản chỉ là một lời cầu nguyện và một khi nó đã bắt đầu thì nó phải kết thúc dù có mất bao lâu.

Nếu người trừ tà dừng nghi thức, thì con quỷ sẽ truy đuổi anh ta, đó là lý do tại sao quá trình kết thúc là rất cần thiết. Sau khi kết thúc trừ tà, người bị ám cảm thấy “một loại cảm giác được giải thoát tội lỗi và cảm thấy được tái sinh và thoát khỏi tội lỗi”. Không phải tất cả các cuộc trừ tà đều thành công ngay lần đầu tiên; có thể mất nhiều ngày, nhiều tuần, hoặc nhiều tháng để cầu nguyện và trừ tà liên tục.


Tham khảo bài viết:
[/tintuc]