[tintuc]
Sống một cuộc sống tốt hơn và mang nhiều năng lượng tích cực hơn là điều quan trọng để giữ gìn sức khỏe cho bạn. Duy trì hoạt động tích cực giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim, tiểu đường và đột quỵ. Tập thể dục cũng có liên quan đến việc cải thiện khả năng giảm căng thẳng stress và tăng cường chức năng về nhận thức.

6 cách luyện tập để có một cuộc sống tốt hơn
6 cách luyện tập để có một cuộc sống tốt hơn

Bạn không cần gắng sức chạy thật nhanh hay chạy hàng chục cây số (km) để cải thiện sức khỏe của mình. Điều quan trọng nhất là bạn phải duy trì hoạt động đó đều đặn thường xuyên, cùng với đó là cường độ và nhịp độ duy trì ở mức độ ổn định . Những việc trên nó có thể giúp bạn:

 • Có một trái tim khoẻ mạnh
 • Cơ thể khoẻ mạnh hơn
 • Duy trì cân nặng hợp lý (giảm cân)

Bí quyết để duy trì hoạt động tích cực là tìm một điều gì đó bạn thích làm. Bạn có thể tìm một người bạn có chung mục tiêu và quan điểm với mình để cùng luyện tập. Không quan trọng là bạn phải đi đến phòng tập thể dục, hãy đi dạo quanh khu nhà hoặc thiền định Yoga hay tập một vài động tác thể dục nhịp điệu bằng các video trên youtube.

Có thể khó để tìm ra phong cách tập luyện của bạn, thỉnh thoảng có thể trộn nó lại với nhau và tìm ra phương pháp hiệu quả với bạn nhất. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đa số chúng ta đều thích thử một cái gì đó mới. Dưới đây là một số cách đơn giản mà bạn có thể sử dụng để có một cuộc sống tốt hơn, tràn đầy năng lượng tươi mới.

1) Đi dạo

Bạn có thể chọn cách đi bộ bằng cách dạo quanh nơi ở của mình, hoặc chọn những nơi công cộng như công viên.... Nếu bạn đã không hoạt động nặng trong những năm gần đây Mộc Hương Trầm khuyên bạn nên đi dạo với cường độ nhẹ, đừng cố gắng chạy thật nhanh việc này rất ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn. Bạn có thể tham khảo với các bác sĩ về kế hoạch của mình để nhận được thêm lời khuyên hữu ích khác.

Lúc đầu bạn có thể đi từ 5 - 10 phút, lâu dần bạn có thể nâng thời gian lên thêm, để cơ thể dần thích nghi với bài tập trên. Và sau đó bạn nên suy nghĩ tới việc nâng cường độ tập luyện lên nhé.

2) 30 phút cho hoạt động mỗi ngày

Mục tiêu của bạn cho hoạt động thể chất là 30 phút mỗi ngày. Theo nghiên cứu của Harvard, thay vì bạn cố gắng luyện tập liên tục trong vòng 30 phút thì hãy chia ra mỗi 10 phút cho 1 hoạt động luyện tập ở trong ngày. Ví dụ, trong một ngày, bạn có thể làm:

 • 10 phút đi bộ trước khi làm việc
 • 10 phút đi bộ quanh bãi đậu xe vào bữa trưa
 • 10 phút đi bộ quanh khu phố ngay khi bạn về đến nhà

Tất nhiên, tập thể dục nhiều hơn là được! Tuy nhiên, hãy đề phòng để tránh chấn thương, chẳng hạn như căng cơ. Tốt hơn là bạn nên tập luyện ít hơn một chút vào một ngày nếu nó sẽ giúp bạn làm lại được điều đó vào lần tiếp theo.

3) Luyện tập để cơ bắp của bạn khoẻ hơn

Bạn không chỉ cần tập thể dục nhịp điệu. Tập luyện sức bền hoặc nâng tạ cũng rất quan trọng. Loại bài tập này giúp tăng cường cơ bắp và xương của bạn, đồng thời cải thiện sự cân bằng và phối hợp của bạn. Điều này làm giảm nguy cơ loãng xương. Nó cũng giúp ngăn ngừa chấn thương hoặc té ngã.

Nếu bạn không biết bắt đầu như thế nào Mộc Hương Trầm khuyên bạn nên thuê một huấn luyện viên cho một buổi học. Sau đó hãy ghi lại quá trình tập và bắt đầu tự tập luyện ở nhà hoặc công viên...

4) Phối hợp các bài tập lại với nhau

Nhiều phòng tập thể dục hoặc cộng đồng cung cấp các lớp học miễn phí với số lượng thành viên hàng tháng. Hãy tận dụng những cơ hội đó. Bạn có thể trải nghiệm một số xu hướng thể dục mới nhất. Bạn không bao giờ biết mình có thể yêu thích điều gì chon đến khi bạn thử nó. Bạn có thể phối hợp các bài tập luyện tập trên và thống nhất riêng ra cho mình phương pháp hữu ích nhất nhé.

5. Bạn có thể đăng ký một vài kênh hướng dẫn online

Bạn có thể có được một buổi tập luyện tuyệt vời tại nhà chỉ với nghìn đồng. với các video trả phí cho buổi thể dục của mình là một cách tuyệt vời. Xem các đĩa DVD khác nhau có thể là một cách tuyệt vời để tìm các loại bài tập mới mà bạn thích.

Một tùy chọn khác là theo dõi một chương trình thể dục được phát sóng trên TV. Các lớp tập thể dục của tất cả các loại hình khác nhau có sẵn trên internet cho mọi người ở mọi mức độ thể dục khác nhau.

Các bài tập thể dục thân thiện với gia đình khác yêu cầu ít hoặc không cần thiết bị đặc biệt bao gồm:

 • Đi bộ hoặc chạy bộ
 • Nhảy dây
 • Khiêu vũ
 • Ngồi xổm
 • Nhảy tại chỗ
 • Pushups
 • Tập gym với các vật thể tìm thấy (túi đậu, một cuốn sách nặng, một chai nước)

6. Giãn cơ

Giãn cơ và duỗi cơ sau khi tập luyện nên là một phần của thói quen của bạn. Bạn nên căng cơ để giúp chúng thư giãn cũng như chống lại các sự mệt mỏi ở cơ của mình. Nó cũng có thể làm giảm nguy cơ chấn thương hoặc chuột rút cơ bắp của bạn, nó có thể cải thiện lưu thông máu khắp cơ thể.

Mộc Hương Trầm

Tham khảo thêm:
[/tintuc]