[tintuc]

Mỗi con giáp luôn có một vị Thần Tài phù hộ độ trì cho bản mệnh

(mochuongtramvn.com) Mỗi con giáp lại mang một vị Thần Tài phù trợ giúp tài lộc dồi dào, kinh doanh phát đạt. Vậy Thần Tài độ mệnh cho 12 con giáp cụ thể là các người nào và câu chú tụng niệm của từng vị ra sao? phương pháp cúng dường thế nào? Muốn cầu tài lộc công danh vượng phát, chủ động nắm bắt.

Ở bài viết này, Mộc Hương Trầm chỉ đề cập tới Ngũ bộ Thần Tài Tây Tạng (tức 5 vị Thần Tài trong Phật giáo Tây Tạng).

Thần Tài độ mệnh cho 12 con giáp theo Phật giáo Tây Tạng là ai?
Thần Tài độ mệnh cho 12 con giáp theo Phật giáo Tây Tạng là ai?

Các vị Thần Tài theo ý kiến khác, nước khác bạn đọc sở hữu thể tìm hiểu chi tiết ở bài viết:

I. Thần Tài là ai? những hiểu biết căn bản về vị thần đem lại tài lộc cho gia chủ

Thần Tài là ai? Hẳn đây là một vị thần đem đến tài lộc rất đa dạng trong quan điểm của người phương Đông tổng thể và Việt Nam đề cập riêng.

Mỗi vị Thần Tài lại phù trợ độ mệnh cho 1 con giáp khác nhau. Để cầu tài lộc được linh nghiệm nhất, mỗi người nên Nhận định rõ ràng xem tuổi của mình được vị nào độ mệnh.

Tuổi Tý, tuổi Hợi: Hắc Thần Tài

Hắc Thần Tài
Hắc Thần Tài

Trong Phật giáo Tây Tạng, Hắc Tài Thần coi về TÀ TÀI: tức là có công năng trừ tà quỷ, oan gia trái chủ đến gây gổ vì tiền tài, của nả.

Đây là một trong 5 vị Thần chủ về tiền tài, ban phát của cải, hạnh phúc, mọi sự như ý. hai tuổi Tý và Hợi được Ngày độ mệnh sẽ đạt được sự no đủ, cường thịnh, cầu được ước thấy, gia đạo ấm êm, kết hợp...

Ngài cũng được biết tới như là 1 trong những vị tài thần của Hindu, Kubera.

Theo đó, người tuổi Tý và Hợi trì tụng thần chú của ngài sẽ đạt được sự phong túc, thịnh và nếu như với bất kì nguyện ước gì, Ngài cũng sẽ giúp thỏa mãn và mang đến hạnh phúc tràn ngập.

bên cạnh đó, ví như gia chủ thuộc mệnh khuyết Kim, mệnh khuyết Thủy thì cũng rất nên thờ Hắc Thần Tài bởi màu đen của ngài tượng trưng cho hành Thủy trong ngũ hành, Kim lại sinh Thủy nên mang đến gần như may mắn cho gia chủ.

Tuổi Sửu, tuổi Mùi, tuổi Tuất, tuổi Thìn: Hoàng Thần Tài

Hoàng Thần Tài
Hoàng Thần Tài

Được Hoàng Thần Tài độ mệnh, các người thuộc tuổi Sửu, tuổi Mùi, tuổi Tuất, tuổi Thìn sẽ sở hữu một nguồn vốn đầu tư ổn định để sống hạnh phúc.

Bởi vị Thần Tài này được coi là vị Thần đứng đầu trong chư vị Thần linh cai quản tài bạch ở phương Bắc, chủ quản bảo khố, là vị Thần Tài vô thượng trong danh sách những vị Thần Tài được người dân thờ tự.

Song song, Hoàng Thần Tài còn là bậc bảo hộ của hầu hết những chiếc truyền thừa, biểu trưng cho lòng từ bi quảng đại của Đức Phật và nhân tình Tát cứu giúp chúng sinh thoát khỏi nghèo đói và bệnh tật nên thờ cúng vị Thần Tài này còn giúp gia chủ giảm thiểu được những khó khăn, xấu số, trở ngại trong cuộc sống.

Đặc thù, càng là những người ko giới hạn trải qua những bất trắc, khó khăn về nguồn vốn do nghiệp xấu trong dĩ vãng thì thờ Ngài Dzambala Hoàng Thần Tài chắc chắn sẽ là một bí quyết hỗ trợ rẻ nhất.

Vậy nên, đừng quên Tụng niệm thần chú Hoàng Thần Tài để cầu tài lộc dồi dào, buôn bán phát đạt.

Tuổi Dần, tuổi Mão: Giáp Lục Thần Tài

Giáp Lục Thần Tài
Giáp Lục Thần Tài

Đây là vị Thần được coi là Yểu tài, tức trừ yểu mệnh vì tài.

Lục Thần Tài đã từng thệ nguyện trước đức Phật Thích Ca Mâu Ni rằng ngài sẽ kiểm soát an ninh cho các ai trì tụng thần chú của ngài hay trì niệm hồng danh của ngài.

Lúc ai đấy gặp khó khăn, thấp nhất là trì tụng thần chú của ngài 1 phương pháp tâm thành từ tận đáy lòng, ngài sẽ phù hộ vượt qua mọi cạnh tranh, giúp chúng sanh thoát khỏi nghèo khổ.

Đặc thù, Lục Thần Tài là vị Thần hộ pháp rất hữu ích cho sự nghiệp, công danh. bởi vậy người nào đang cầu công danh ko nên bỏ qua Lục Thần Tài.

Lúc sở hữu Lục Thần Tài hộ trì độ mệnh, tuổi Dần và tuổi Mão sẽ được ngài phù trì để vượt qua mọi khó khăn, hiểm cảnh đồng thời công việc sự nghiệp ngày một thăng tiến.

Tuổi tị và tuổi Ngọ: Hồng Thần Tài

Hồng Thần Tài
Hồng Thần Tài

Hồng Thần Tài được coi là Ác tài, sở hữu ý nghĩa giúp tiêu trừ những kẻ thù hiểm ác gây cản trở, cạnh tranh hoặc hao tán về tiền tài, giúp gia chủ nâng cao thêm trí huệ minh mẫn và minh mẫn.

Giả dụ người nào trì tụng thần chú của ngài một cách thức chân tình, người ấy sẽ được ngài kiểm soát an ninh và giúp tài lộc thăng tiến, tài chính dư dả; cuộc sống hạnh phúc, công nên danh toại.

Hơn nữa, thờ phụng Hồng Thần Tài cũng cần cực kỳ chăm chút bởi ngài sẽ chứng giám lòng thành của người tu hành mà đem lại mâm báo dị đồng tùy theo hành động của người đấy.

Nếu như là người có tâm ý trung nhân đề, thường xuyên hành thiện tích đức thì sẽ được Hồng Thần Tài ban phát phúc đức viên mãn, cầu tài lộc, cầu gia bản đều ngược như ý. Người nghèo đói cầu sở hữu miếng ăn sẽ được ban phúc thoát khỏi cảnh cơ cực

Trái lại, thờ Hồng Thần Tài để cầu tài lộc nhưng khiến cho người gian ác, hãm hại người khác, sống chỉ biết lợi mình thì cứng cáp sẽ bị ngài trừng trị làm gia tư kiệt quệ, tài của thất thoát, làm bao lăm hết bấy nhiêu.

Vì vậy tuổi ghen tuông và tuổi Ngọ phụng dưỡng vị Thần Tài này và thường xuyên tụng chú của ngài 1 phương pháp chân tình thì sẽ được ngài bảo vệ và giúp tài lộc thăng tiến, cuộc sống hạnh phúc, công thành danh toại. (Xem câu chú của Ngài phía dưới).

Tuổi Thân, tuổi Dậu: Bạch Thần Tài

Bạch Thần Tài
Bạch Thần Tài

Bạch Tài Thần chủ quản về Tâm tài, với công năng tiễu trừ những chiếc phiền não về tài và hóa giải các định nghiệp.

Dựa theo kinh điển, thần chú của ngài sở hữu thể chặn đứng đau khổ, diệt nghiệp xấu và khởi phát nhân tình Đề Tâm.

không những thế, thần chú của Bạch Thần Tài cũng có thể đẩy lui các tai họa và bệnh tật. Ngài cũng mang sự phong túc, thịnh đến cho những chúng sinh trì tụng thần chú của ngài.

Được Bạch Thần Tài độ mệnh, tuổi Thân và tuổi Dậu với thể giảm thiểu được những phiền não, thống khổ, giải nghiệp xấu, từ đấy cuộc sống thêm phần phồn thịnh vượng về cả vật chất và ý thức.

II. Câu chú dùng trong tụng niệm đối với từng vị Thần Tài trên

Hàng ngày đọc những câu Thần chú này, chẳng những tâm thêm bình an mà cuộc sống cũng thêm phần thuận lợi, công danh hay tài lộc đều sở cầu như nguyện.

Khi thờ tự những vị Thần Tài theo tuổi bản mệnh trong nhà, gia chủ cần phải biết các câu thần chú để tụng niệm các ngài cho chính xác, như vậy mới được coi là cầu tài lộc thành công.

Mỗi vị Thần Tài lại có 1 câu chú khác nhau, cụ thể như sau:

- Thần chú Hắc Thần Tài: "Om Indrayani Mukham Bhramari Svaha" - "Om Dzambhala Din Draye Svaha"

- Thần chú Hoàng Thần Tài: “Om Jambhala Jalendraya Svaha” – “Om Dzambhala Dzalim Dzaye Svaha”

- Thần chú Lục Thần Tài: "Om Dzambhala Dzalim Dzaye Svaha"

- Thần chú Hồng Thần Tài: "Om Dzambhala Dzalim Dzaya Nama Mumei E She E"

- Thần chú Bạch Thần Tài: "Om Padma Trotha Arya Dzambhala Siddhaya Hum Phat"

III. cách thờ cúng 5 vị Thần Tài Tây Tạng

Trong Tạng ngữ, tên gọi chung của 5 vị Thần Tài này là Jambhala hay Dzambhala, mang ý nghĩa là Phật Như Ý hay là hóa thân của Phật Hoa Sen.

Nếu như mang mong muốn thờ ngũ bộ Thần Tài này trong nhà, trước cần nhất tâm thành kính cúng nhịn nhường, sau phải lưu ý cách thức cúng nhịn nhường đúng chuẩn. Cụ thể như sau:

Phương pháp cúng nhường đơn giản:

- Tậu một tấm hình (hay biểu tượng) bất kì của 1 trong 5 vị Thần Tài phía trên

- Đặt hình (biểu tượng) này dưới thác nước (tốt nhất là thác nước 6 tầng).

- Hoặc là mỗi sáng, gia chủ dùng nước sạch vẩy nhẹ vào các bức tượng Jambhala.

- Vị trí đặt tượng Jambhala

Vị trí đặt tượng Jambhala thích hợp nhất là ở những hướng Nam hoặc Tây trong phòng khách.

Đặt ở đây sẽ kích hoạt khu vực cát tường trong nhà và mang đến những điều may mắn cho gia chủ cũng như những thành viên trong gia đình.


Mộc Hương Ký Sự
[/tintuc]