[tintuc]

I. Khái niệm về nguồn gốc ra đời của vòng trầm hương 108 hạt

Nhắc đến nguồn gốc, Mộc Hương Trầm xin phép được kể và dẫn dắt lại mẫu truyện về ngài " Đức Phật Thế Tôn". Trong sách xưa có ghi lại rằng, lúc quân vương Ba Lưu Ly khẩn cầu với Đức Phật để ngài cho pháp yếu mà có thể tu hành và dễ dàng rời xa được mọi khổ ải và phiền não. Lúc bấy giờ ngài Đức Thế Tôn trước lời khẩn cầu của quân vương mà ban cho ông ấy chuỗi vòng mà chuỗi đó lại có đủ 108 hạt tròn. Và theo trong kinh có ghi 108 hạt ấy biểu thị cho lời cầu chứng 108 pháp Tam Muội mà đoạn trừ 108 loại phiền não.

Nguồn gốc và ý nghĩa vòng tay tram huong 108
Nguồn gốc và ý nghĩa vòng tay tram huong 108

Và từ đó theo thời gian, chuỗi vòng 108 hạt ấy được người đời lưu truyền và cải tiến bởi chất liệu cấu thành nên chúng. Nguyên bản của vòng này có hạt là được làm từ cây tra một loại cây mà ở nước ta mọc rải rác ở ven biển, khúc này thì mọi người nên tìm đọc thêm ở phân đoạn của kinh Mộc Hoan Tử có đề cập đến. Mộc Hương Trầm với kiến thức hạn hẹp nên xin phép dẫn giải tới đây thôi nhé. Và bây giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu thêm về quan niệm Phật Giáo đối với chiếc vòng tràng này nhé.

II. Theo quan niệm về phật giáo

Theo quan niệm về phật giáo thì vòng chuỗi này nhắc nhở con người ta khi niệm kinh, ta nên tránh mang tà niệm loại bỏ đi các ý niệm khác, và khi lần đến hết 108 hạt cũng là lúc đọc được đủ 20 vạn lượt (tức 200.000 ngàn lần) thì mọi phiền não cũng từ đó mà tan biến đi. Có thể đây một loại giác ngộ mà khi lặp đi lặp lại một việc ta mới hiểu được ý nghĩa và chân lý từ nó, theo Mộc Hương Trầm suy nghĩ theo cách cơ bản nhất đó là một việc khi có khổ đau ta trải qua nhiều lần rồi, ta sẽ biết cách đối mặt với nó "một là lờ đi hai là đối mặt".

Theo quan niệm về phật giáo
Theo quan niệm về phật giáo

Về cây Trầm Hương, chúng ta đã được nghe đến hoặc sẽ có một vài lần chúng được nhắc đến bởi bạn bè hay người thân, và ta cũng hiểu sơ sơ được giá trị cùng từng chiếc vòng rồi đúng không? Chúng rất giá trị, giá trị về kinh tế một phần mà còn giá trị lớn nữa đó là sự hình thành nên trầm hương, vì chúng phải trải qua hàng chục năm để có thể mang trong mình hương thơm như vậy bởi tinh dầu và chính vì lẽ đó, với phẩm hạnh tôn quý của Trầm Hương mà khi dâng cúng lên Đức Phật hay ông bà tổ tiên ta hay dùng Trầm Hương để bày tỏ lòng thành kính.

Còn đối với tâm linh thì sao? theo dân gian lưu truyền rằng, chuỗi hạt 108 là đồ vật phong thuỷ mang đến may mắn, bình an và tài lộc cho người đang chủ sở hữu nó. Bởi lẽ sự "mộc mạc" từ chiếc vòng toát lên, mang hương thơm thanh tịnh và dịu nhẹ giúp ta luôn bình tĩnh hơn trong mọi việc đúng với tên gọi của nó "Trầm", vòng chuỗi hạt trầm hương còn giúp đẩy lùi chắn được các khí xấu thâm nhập vào cơ thể. Từ đó mà có được thêm khí dương mang vượng khí tốt đến nhiều hơn.

III. Ý nghĩa của vòng trầm hương 108 hạt

1) Có ý nghĩa về phong thủy

Ý niệm trong phong thủy với chuỗi 108 hạt trầm này mang đến sự may mắn tài lộc, thu hút tiền tài và sự nghiệp phát triển thăng quan tiến chức theo hướng tích cực khi đeo vòng chuỗi. Không chỉ thế vật phẩm này còn giúp xua đuổi được tà ma, thu hút khí dương. Thế nên chuỗi này rất được ưa chuộng đối với những doanh nhận, người làm công việc làm ăn kinh doanh đang cần đến đàm phán và giao tiếp xã hội lưu loát hơn.

2) Thêm giá trị ý nghĩa về tâm linh

Theo đạo phật thì chuỗi 108 hạt vô hiệu được 108 phiền não trong 3 kiếp, tâm thế luôn thanh tịnh, nhẹ dịu, bình yên tránh được các quấy nhiễu bởi thị phi, gièm pha trong cuộc sống. Bởi vậy chuỗi 108 hạt cũng được coi như bùa hộ mệnh cho gia chủ, giúp cho gia chủ có cuộc sống luôn được an nhiên như ý.

Trầm hương là loại gỗ quý và hiếm, thời trước đã được rất nhiêu các vua chúa sử dụng. Ngày nay với sự truyền thông rộng rãi mà mọi cá nhân cũng dần biết đến công dụng của Trầm Hương. Ngoài hiệu quả về tâm linh, phong thủy thì còn mang lại giá trị về thể chất và tinh thần. Mùi hương tự nhiên tỏa ra từ chúng luôn luôn mang về sự thư thái, dễ chịu và thoải mái cho những ai đang sử dụng chúng. Giảm được mệt mỏi stress và căng thẳng hàng ngày trong cuộc sống và công việc. Tinh dầu có trong trầm ngày qua ngày khi bạn đeo, sẽ thẩm thấu vào da tay nên rất tốt cho sức khỏe.


IV. Cách đeo vòng trầm hương 108 hạt

Bạn chỉ việc quấn theo thứ tự từng vòng, và quấn theo một chiều bố trí sắp xếp chúng đều nhau tránh bị rối hoặc xếp chồng lên nhau, thường thì với vòng trầm hương 108 hạt sẽ tiến hành quấn thành 3,4,5 vòng tùy theo form tay và kích thước của hạt.

Khi đeo vòng bên tay trái tức là bên may mắn tài lộc lúc đi làm việc, đi họp, đi đàm phán hoặc là đi phỏng vấn. hoặc lúc bạn đi chùa, hội tiêc.v..v...

Khi đeo vòng chuỗi bên tay phải tức là cầu sức khoẻ, bình an: như khi bạn di những nơi u ám có khí âm nhiều thì lúc này chiếc vòng sẽ khiến tà ma, âm khí tránh xa bạn.

Lưu ý khi sử dụng vòng 108 hạt trầm hương

Đừng nên đeo cùng lúc 2 chiếc vòng cả 2 tay vì nó sẽ triệt tiêu và sung khắc với nhau khiến cho vòng mất đi từ trường năng lượng. Việc đeo 2 vòng 2 tay cũng tương tự còng số 8 mang nhiều ý nghĩa và hàm ý xấu.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều sản phẩm trầm hương giả, tẩm dầu kém chất lượng. Để được tư vấn và hướng dẫn cách kiểm tra trầm hương thật miễn phí, hãy liên hệ ngay với Mộc Hương Trầm. Trầm hương Mộc Hương Trầm tự tin mang lại cho bạn những sản phẩm trầm chất lượng.

Thông tin thêm về số hạt trầm hương vòng tràng hạt chuỗi trong Phật Giáo, việc sử dụng tràng hạt có số hạt khác nhau, thì ý nghĩa biểu trưng của nó cũng có những khác biệt như sau

  • Vòng chuỗi 108 hạt là biểu thị cho cầu chứng 108 pháp Tam Muội mà giải trừ được 108 loại phiền não.
  • Vòng chuỗi 54 hạt là biểu thị cho 54 cấp vị, là quá trình tu hành của Bồ Tát tức là Thập Tín, Thập Trú - Thập Hạnh - Thập Hồi Hướng - Thập Địa và Tứ Thiện Căn Nhân Địa.
  • Vòng chuỗi 42 hạt là biểu thị cho 42 cấp vị tức là Thập Trú - Thập Hạnh- Thập Hồi Hướng - Thập Địa và Đẳng Giác - Diệu Giác.
  • Vòng chuỗi 27 hạt là biểu thị cho 27 cấp vị của Tiểu Thừa tu hành Tứ Hướng Quả, tức là 18 bậc Hữu Học của Tứ Hướng Tam Quả, với 9 bậc Vô Học của Đệ Tứ Quả A La Hán.
  • Vòng chuỗi 21 hạt là biểu thị cho 21 vị, tức là Thập Địa, Thập Ba La Mật và quả vị Phật.
  • Vòng chuỗi 14 hạt là biểu thị cho 14 Pháp Vô Úy của Bồ Tát Quán Thế Âm.
  • Vòng chuỗi 1 080 hạt là biểu thị cho 10 cảnh giới, mỗi cảnh giới đều có 108 cho nên cộng thành 1 080.

Mộc Hương Trầm - Nâng Tầm Hương Trầm Việt
Tham khảo sản phẩm:

[/tintuc]