[tintuc]

Khi xem những đoạn clip nghi thức trừ tà, hoặc các bộ phim kinh dị rùng rợn như The Nun, The Conjuring, The Exorcist bộ phim được chuyển thể dựa trên câu truyện có thật được thực hiện vào năm 1973. Có bao giờ bạn tự hỏi Thánh Giá trừ tà được các vị Linh Mục sử dụng, khi thực hiện nghi thức trừ quỷ tại sao lại có hình dáng như vậy không? Và tại sao trên thánh giá đó lại có khắc mề đay hình tròn vẽ thánh Benedicto ( Thánh Biển Đức )? Hãy cùng Mộc Hương Trầm tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thánh Giá Trừ Quỷ là thánh giá được khắc hoạ hình mề đay tròn, bên trong có vẽ thánh Benedicto. Trên mề đay có những hàng chữ La-tinh được viết tắt là PAX, Crux Sacra Sit Mihi Lux, Nunquam Draco Sit Mihi Dux, Vade retro Satana, nunquam suade mihi vana, Sunt mala quae libas, ipse venena bibas.
Thánh Giá Trừ Tà Benedicto Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa
Thánh Giá Trừ Tà Benedicto Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa
Mục lục:
  I. Ý Nghĩa Của Thánh Giá Trừ Tà Trừ Quỷ Của Thánh Benedicto
 II. Nguồn gốc Thánh Giá Trừ Tà
III. Ơn tích từ việc sử dụng Thánh Giá
IV. Cách đọc kinh khi sử dụng Thánh Giá Benedicto
 V. Lưu ý khi mua và sử dụng Thánh Giá

I. Ý Nghĩa Của Thánh Giá Trừ Tà Trừ Quỷ Của Thánh Benedicto (Thánh Biển Đức)

Thánh Giá Trừ Quỷ Có Mề Đay Thánh Benedicto. Giáo hội Mẹ ban rất nhiều vật Thánh để cứu giúp những ai hấp hối, trong đó,. Giáo hội có nói đến cây Thánh giá ban ơn chết bình an có gắn Mề đay của Thánh Benedicto.

Các Đức Giáo Hoàng đã ban ơn Toàn xá cho cây Thánh giá có gắn Mề đay Thánh Benedicto. Để được ơn Toàn Xá, chúng ta phải gắn một cây Thánh giá ban ơn chết bình an và Mề đay của Thánh Benedicto. Mề đay này đặt ở trung tậm và ở phía sau của Thánh giá.
Ý Nghĩa Của Thánh Giá Trừ Tà
Ý Nghĩa Của Thánh Giá Trừ Tà 
Một trong những chữ khắc trên Mề đay có lời cầu nguyện như sau: “Chúng con ao ước có Ngài trong giờ chết của chúng con như là binh giáp, bởi tài sản và sự hiện diện của Ngài.” Mỗi gia đình nên có ít nhất là vài cây Thánh giá trừ quỷ ở này trong nhà, trên cổ trên gối, hay trong phòng ngủ để Chúa và Thánh Benedicto che chở, bảo vệ và chữa lành cho Gia đình.”

Biển Đức (Bêneđictô) có nghĩa là người được chúc phúc. Đây là lúc mở tâm ra để được chúc phúc bằng Thánh Giá và mang Thánh Giá đi để xin Chúa chúc phúc cho nhau.

Thánh Biển Đức đã nhờ thánh giá mà khai lực làm nhiều phép lạ chữa bệnh cũng như được một sức mạnh lớn lao để xua trừ tà thần bóng tối và những độc hại, như được ghi lại trong ảnh Thánh Giá thánh Biển Đức (C S P B)
Ảnh trong phim The Nun
Ảnh trong phim The Nun
Trong thánh giá trừ quỷ có mề đay của Thánh Bênêdictô. Trên mề đay này có những hàng chữ và ý nghiã của các hàng chữ ấy như sau:

C.S.P.B. (Crux Sancti Patris Benedicti), tiếng Anh là: The Cross of Holy Father Benedict. Tiếng Việt là: Thánh giá của Cha Thánh Benedicto.

C.S.S.M.I. (Crux Sancta Sit Mihi Lux), tiếng Anh là: May the Holy Cross be my light. Tiếng Việt là: Xin Thánh Giá là ánh sáng của con.

N.D.S.M.D. (Non Draco Sit Mihi Dux), tiếng Anh là: May the dragon be not my leader. Tiếng Việt là: Mong con rồng không phải là người lãnh dạo của tôi.

V.R.S. (Vade Retor Satana!) Tiếng Anh là: Be gone Satan! (Away Satan!) Tiếng Việt là: Satan, hãy cút đi!

N.S.M.V. (Non Suade Mihi Vana), tiếng Anh là: Entice me not with deceits. Tiếng Việt là: Đừng dụ dỗ ta với sự phỉnh gait của mi.

S.M.Q.I. (Sunt Mala Quae Libas), tiếng Anh là: What you offer is evil. Tiếng Việt là: Điều mà mi cho chỉ là sự ác.

I.V.B. (Ipse Venena Bibas), tiếng Anh là: Drink your poison yourself. Tiếng Việt là: Mi hãy uống thuốc độc của mi.

II. Nguồn gốc của Thánh giá trừ tà Benedicto

Thánh Biển Đức (Benedicto) nổi tiếng là người tôn kính Thánh Giá Chúa. Qua dấu Thánh Giá, ngài đã làm nhiều phép lạ và xua trừ ma quỷ. Điển hình nhất là phép lạ Ngài làm khi có kẻ rắp tăm hãm hại Ngài qua chén rượu độc, Ngài đã làm dấu Thánh Giá trên chén rượu, tức thì chén rượu vỡ toang.

Thánh Biển Đức luôn được xem như thánh bảo trợ cho ơn chết lành chết thánh. Một hôm, ngài hiện ra với thánh Gertrude và nói: “Bất cứ ai nhớ đến chân giá trị mà Chúa đã làm vinh danh thầy và ban cho thầy nước thiên đàng qua cái chết vinh quang rực rỡ của thầy thì kẻ ấy, thầy hứa sẽ trợ giúp trong giờ lâm tử và sẽ chống lại mọi tấn công của kẻ thù trong giờ quyết tử này. Linh hồn kẻ ấy sẽ được thầy có mặt trợ giúp và họ sẽ an bình thoát khỏi mọi sự rình rập của kẻ thù và sẽ được bay lên trời hưởng phúc đời đời”.
Nguồn gốc của Thánh giá trừ tà Benedicto
Nguồn gốc của Thánh giá trừ tà Benedicto
Hình Thánh Biển Đức (Benedicto) tay phải cầm thánh giá và tay trái cầm cuốn tu luật. Thánh Giá là biểu tượng ơn cứu độ của mọi kito hữu và cuốn tu luật nhắc nhở mọi kito hữu có bổn phận loan truyền lời Chúa.
Bên trái thánh biển đức: chén thuốc độc vỡ toang lúc người làm dấu Thánh Giá lên trên. Bên phải: hình con quạ cắp ổ bánh có thuốc độc bay di, do những kẻ thù ganh tỵ CRUX SANCTI PATRIS BENEDICTI Thánh Giá của Cha Thánh Biển Đức.

Vòng quanh mề đay là dòng chữ latinh: EIUS IN OBITU NOSTRO PRAESENTIA MUNIAMUR Có nghĩa là: “xin sự hiện diện của Thánh Biển Đức ban thêm sức mạnh cho chúng con trong giờ lâm tử”đã trở thành lời cầu nguyện trong tâm trí chúng con Lạy Chúa. Chúng con khao khát trong giờ lâm tử qua sự hiện diện của Thánh Biển Đức, xin Chúa cho chúng con được che chở bởi quyền năng Thánh Giá chúa và xin cứu chúng con thoát mọi mưu chước cám dỗ,được mau về hưởng tôn nhan Chúa đời đời. Amen
Vòng quanh mề đay là dòng chữ latinh
Vòng quanh mề đay là dòng chữ latinh
Đức Thánh Cha Biển Đức XIV đã chuẩn nhận ảnh tượng trên đây( tông huấn ngày 23.12.1741 và 12.3.1742) theo thỉnh nguyện của cha bề trên Benno Loebel . Ngày 31.8.1877, ĐTC PioI X chuẩn nhận và ban thêm nhiều đặc ân khác nữa Ân huệ Hội Thánh ban Ơn toàn xá của ảnh tượng vào các ngày: 

* lễ Sinh Nhật
* lễ Hiển Linh( cn thứ 1, thường niên)
* lễ Thăng Thiên
* lễ Hiện Xuống
* lễ kính Mình Thánh Chúa
* lễ Chúa Ba Ngôi
* lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm (8-12)
* lễ Truyền Tin (25-3)
* lễ Đức Mẹ dâng Chúa giesu vào đền thánh (2-2)
* lễ Đức Mẹ lên trời(15-8)
* lễ các Thánh nam nữ(1-11)
* lễ Thánh Biển Đức(11-7)
* thứ Năm tuần thánh
* 2 ơn cho ngày lễ Phục Sinh.
* Một ơn toàn xá: Khi lâm tử cho những ai đeo ảnh tượng, hôn kính hay nắm trong tay vói lòng kính mến và với những điều kiện phải xưng tội, rước lễ và phó thác linh hồn cho Chúa (bằng lời nói) hay nếu có thể, kêu danh cực thánh GIESU và MARIA (nếu không nói được thì phải thật lòng ăn năn hối cải).

Một ơn toàn xác vào này lễ Các Đẳng Linh Hồn (từ khoảng 2 giờ chiều 1-11 đến hết ngày 2-11), hoặc ngày thường sau khi xưng tội, rước lễ, họ đến viếng nhà thờ hay nhà nguyện, cầu nguyện theo ý ĐTC ,trừ trường hợp họ không thể đến nhà thờ hay nhà nguyện Biển Đức được vì lý do đau yếu ,đan viện đóng cửa hay họ ở xa quá (tông huấn ngày 27-2-1907, in Acta S.Sedis,LX,246).

III. Ơn tích

Tin tưởng và giương cao quyền năng của Chúa Giêsu chịu đóng đinh trên Thập Giá, Thánh Biển Đức đã làm biết bao phép lạ nhở dấu biểu lộ này. Người đeo ảnh đó thì được chính thánh Biển Đức khơi dậy niềm tin và hội thánh làm phép như một phụ bí tích, một dấu chỉ nhiệm mầu mà khai mở được lực từ Thần Khí Chúa Ki Tô để giải thoát và chữa bệnh, như truyền thống thường nói tới ảnh lạ này:

  1. Được tình thương Chúa bảo vệ cả hồn xác, và cứu khỏi mọi sự dữ do ma quỉ bày mưu.
  2. Làm cho người sống trong tội lỗi được ơn trở lại.
  3. Được giải thoát khi bị thần dữ tác hại và kềm chế, và được bảo vệ trong những cám dỗ vể đức trong sạch.
  4. Được phù hộ che chở đặc biệt trong giờ chết.
  5. Là thuốc chữa hữu hiệu những bệnh tật trong cơ thể, và bảo vệ khỏi những bệnh truyền nhiễm.
  6. Được bảo vệ sinh con bình an.
  7. Được bảo vệ khi gặp bão tố hay những nguy hiểm trên đất cũng như dưới biển.
  8. Được che chở bảo vệ nhà cửa, xe cộ, tàu bè, ruộng vườn, nơi làm việc và mọi tài sản.

Mỗi gia đình nên có ít nhất là vài cây Thánh giá trừ quỷ ở này trong nhà, đeo trên cổ hoặc lên trên gối lúc nghỉ ngời, hay trong phòng ngủ để Chúa và Thánh Benedicto che chở, bảo vệ và chữa lành cho Gia đình.

IV. Cách đọc kinh khi sử dụng Thánh Giá Benedicto

Nhờ quyền năng của Thánh Giá Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ và thánh Biển Đức, xin Chúa chúc lành bình an cho con, xin Chúa thương con, xin Chúa cứu con, xin Chúa chữa con, xin Chúa giải thoát con.

Con cám ơn Chúa đã thương con. Con cám ơn Chúa đã cứu con. Con cám ơn Chúa đã chữa con. Con cám ơn Chúa đã giải thoát con. Và cũng xin Chúa chúc lành bình an cho người khác như vậy. "Con tôn vinh Thánh Giá Chúa là ánh sáng đời con; con từ bỏ tà thần bóng tối lọc lừa. Xin Chúa đẩy lui Satan khỏi con, không để con sa chước cám dỗ, xin cứu con cho khỏi sự dữ. Amen

V. Lưu ý khi mua và sử dụng Thánh Giá trừ tà

Hầu hết tất cả các Thánh Giá hiện đại đã bị chỉnh sửa cho "hợp thời" với nhiều chi tiết hoa văn kì quặc. Chúng ta không nên mua những Thánh Giá có hình tam giác đính kèm (biểu tượng cho Tam Điểm - illuminati) trên đó. Và nhất là bàn tay Chúa Giêsu nên xòe ra như bình thường chứ không nắm lại và chỉ 2 ngón tay ra như chĩa súng. Bàn tay đó tương ứng với bàn tay quỷ Satan. Khuôn mặt Chúa Giêsu nên hiển thị rõ ràng. Có nhiều thánh giá mà khuôn mặt Chúa Giêsu nhìn giống đầu lâu sương sọ. (đầu lâu sương sọ tượng trưng cho thần chết (quỷ Satan).

Và đừng quên trên Thánh Giá nhất định phải có chữ INRI (INRI là những ký tự viết tắt cho câu viết tiếng Latinh: Iẽsus Nazarẽnus Rẽx Iũdaeõrum, nghĩa là: "Giê-su người Nazareth, Vua dân Do Thái". Chữ này xuất hiện trong Phúc âm Gioan (19:19) của Tân Ước.)

Với ơn của Thiên Chúa và sự màu nhiệm đức tin của Ngài, chúc mọi điều bình an ở cùng anh chị em. Amen!

[/tintuc]