[tintuc]

Ngài Ấn Quang Đại Sư (hoá thân của Đại kiểu Chí Bồ Tát) đã nói, hãy dạy trẻ em lên 3 tuổi niệm danh hiệu A Di Đà Phật hay danh hiệu Quán tư thế Âm Bồ Tát. Vì vô hình chung chúng ta không thể nào thấy được các chư vị oan gia trái chủ của các bé, chúng ta dạy con trẻ niệm Phật để dung vào việc gì?

Dạy trẻ niệm Phật
Dạy trẻ niệm Phật

Để những trẻ nhỏ có thể tự tai qua nạn khỏi, bệnh tật trường đoản từ đó có thể được tiêu trừ, các vị oan gia trên thân thể chúng cũng rất thích được nghe pháp mà độ được cho họ và đến ngày qua vào ngày, chúng ta hiểu Phật pháp mà tu theo. hạn chế hiện tượng đòi nợ oan gia báo oán trên thân thể các bé, và có tương đối nhiều điều ích lợi về sau cho trẻ lắm thay!

Ngày nay đc gọi là loạn lạc, ma quỷ loạn thế nên xảy ra không ít chuyện chưa xảy ra nào? Từng có từ trước đến giờ.. bắt cóc trẻ một cách công khai, vào mái ấm giựt của cải của gia chủ, đi trên đường bị tô bùa bỏ thuốc mê, dàn cảnh cướp con, dụ dỗ lòng lương thiện của mỗi người mà gạt gẫm. ăn uống thì hoá chất tràn ngập, và sau lúc tai nạn xe cộ xảy ra chỉ có chết, con số càng tăng nhanh..

Chính vì vậy ông bà, phụ huynh, anh em, thầy thầy giáo... chỉ bảo đảm con trẻ trong phạm vi mà đôi mắt có thể thấy. bọn họ chẳng thể nào kiểm soát được con của chúng ta trong thời gian 24h/24h. Phương pháp có một không hai để đảm bảo an toàn con tránh xa tai họa Tai Nạn cũng giống như triệu chứng tật và nạn tai là hãy dậy con Niệm Phật khi các bé còn nhỏ, lớn hơn một chút ta lại dạy dỗ tụng kinh, trì chú, làm công đức, phóng sinh, cúng dường Tam Bảo, làm thiện bỏ ác...

Không cần niệm hầu hết chỉ cần bước chân lên xe, bố mẹ hay ai chở bé hãy vui miệng nói “nào chúng ta hãy cùng niệm Phật, niệm đến lúc đang tới trường nha kon; và dừng lại dạy con đọc kệ hồi hướng và phát nguyện cầu sanh Tây Phương.

Lúc các bé niệm Phật, các chư vị Hộ Pháp Thần sẽ ở cạnh bên bé, nhỏ bé sẽ được bảo vệ ngày đêm không gián đoạn... lúc chúng ta đi làm việc vẫn có thể an tâm mà kết thúc công việc, không xẫy ra phân tâm vì con, bản thân luôn luôn đc bình an. Hơn thế nữa hiện tượng niệm Phật giúp sức các bé rất Hiếu thảo, Thương qúy bố mẹ, Nghe Lời Thầy Cô, biết tôn trọng cụ già. Tôn Sư Trọng Đạo - Đối Nhân Xử ;và trong tư thế biết hoà nhã, hoà ái, biết thương vật, giúp đời...thắng lợi cơ phiên trên đường Đời của một người là gì? Là biết Nhân Lễ Nghĩa Trí Tín, giữ gìn Ngũ Giới.

PHƯỚC ĐỨC của con người đến được từ do đâu?? tất nhiên đến từ việc chúng ta giữ gìn được Ngũ Đức, Ngũ Giới, từ đó sẽ suy ra là Tâm yêu thương (tự bi-trí huệ), Tâm chia sẽ, bao dung rộng lớn, sống có trách; nhiệm với bản thân, gia đình. Nếu như trong trường hợp có tai nạn đi chăng nữa, nặng thì hóa dịu, vơi thì hóa không..

Hãy vững tin điều này, vì những lời chư Phật huấn luyện không bao giờ sai, nếu có tinh thần bạn được sự gia hộ sẽ băng qua mọi gian nan and tai nạn.. Nếu trong cuộc sống thường ngày chúng ta đã biết; và tin là có Ma Quỷ, có Thần Thánh, vậy thì lý do nào bọn họ không tin có sự yêu thương che chở an toàn từ các Chư Phật - Bồ Tát - chư vị Hộ Pháp?

NAM MÔ ĐẠI BI QUÁN ÂM BỒ TÁT XIN QUÝ vị hãy hoan hỉ chia sẽ vÌ sau này con em của chúng ta. phụ huynh có thể tạo thói quen niệm Phật cho những con cái như là: lúc đi đường ngồi bên trên xe, trước lúc ăn uống hay trước khi đi ngủ.

Xin thường niệm

Nam Mô A Di Đà Phật

Hoan nghênh chia sẻ

Mộc Hương Trầm

[/tintuc]