[tintuc]

Luân hồi chuyển thế của linh hồn theo cái nhìn từ khoa học

Luân hồi chuyển thế của linh hồn
Luân hồi chuyển thế của linh hồn


I/ Khái niệm khác về luân hồi chuyển thế theo cách giải thích của khoa học

Theo như Mộc Hương Trầm có dịp đọc qua được tài liệu nói về luân hồi chuyển thế theo cái nhìn từ khoa học; giới khoa học cho rằng luân hồi chuyển thế của linh hồn con người, là một quá trình lượng tử (các hạt nhỏ hơn ở kích thước siêu vi mà mắt chúng ta không thấy được) các hạt đó bắt nguồn từ tế bào thần kinh. Và đây chính là điều kiện căn bản để tạo ra sự sống của con người về sau. Khi sự sống của một cá thể mất đi cụ thể là con người, thì tất thảy các chức năng đều biến mất, lúc này các hạt li ti ở thế giới vật chất lượng tử kết tụ lại với nhau trở thành linh hồn bất diệt và theo cách giải thích của khoa học thì đây được gọi là “linh hồn”. Và linh hồn đó bắt đầu rơi vào luân hồi chuyển thế.

Linh hồn con người là một quá trình lượng tử
Linh hồn con người là một quá trình lượng tử

Linh hồn bất tử có 2 hành trình đó là để đi và đến, hai trình gồm một là đi xuống địa ngục ở đây theo giới khoa học giải thích không phải địa ngục trong 18 tầng địa ngục mà kinh phật đã nêu, hoặc các tôn giáo khác trên thế giới đã từng thuyết giảng. Mà đây có nghĩa là địa ngục tái sinh ở cõi trần gian nằm trong hệ mặt trăng có cùng một vị trí thời gian; không gian song song với cõi ta bà (hệ mặt trời). “Mộc Hương Trầm nghĩ đây giống như một chiều không gian khác, chiều không gian thứ 4 ^^ “


II/ Hai quá trình đi và đến


Hai quá trình đi và đến
Hai quá trình đi và đến

1. Ở chiều không gian này đây, linh hồn tiếp tục quá trình tu tập để nâng cao các chỉ số như trí huệ theo hệ bậc thang “tức có nghĩa là quá trình tu tập”; rồi chuyển thế lại cõi ta bà này. Và đó chính là những người có bộ óc vĩ đại trong nền văn minh tiến hóa của nhân loại, hay khoa học tâm linh đang dẫn chứng và chứng minh

2. Nơi đến thứ hai, đó chính là thế giới hệ mặt trời thuộc vật lý lượng tử. Những linh hồn sẽ trở thành những vị thần cai quản cõi nhân gian, và truyền năng lượng của sự sống đến cho muôn loài. Cảnh giới các vị tiên hay các vị thần hoặc ma quỷ có thần lực thờ phụng sợ hãi trong tín ngưỡng văn hóa dân gian thì thuộc về thế giới này. “Moc Hương Trầm nghĩ có thể đây là sự liên kết, dẫn đến cảnh giới giác ngộ được đạo”

III/ Những linh hồn tội lỗi sẽ đi về đâu?

Linh hồn chuyển thể thuộc dạng cấp thấp hơn (linh hồn tội lỗi) họ sẽ phải đi chịu nghiệp ở dưới địa ngục cõi Turin nơi mà các tôn giáo thuyết pháp giảng.Tại đây không phải sẽ chịu nghiệp của 1 đời người cõi trần gian mà rất nhiều kiếp sống, và khi đã hết nghiệp thì sẽ chuyển thể đi đầu thai.

Và sau khi những linh hồn tội lỗi đó hết nghiệp lực, thì sau 99 ngày hoặc 1O8 ngày họ sẽ đầu thai vào kiếp khác ngay lập tức. Từ góc độ tình cảm mà nói luân hồi chuyển thế sẽ bù đắp những tiếc nuối, hối hận, nghiệp lực ở kiếp trước vào kiếp hiện tại.

Đối diện với sinh tử ly biệt khó mà nói trước điều gì chỉ biết rằng thân người khó được, hãy làm đúng với luân thường đạo lý việc của mình ở kiếp này thôi. Ở 14 đời kiếp linh hồn chuyển thể sẽ chịu vòng tròn luẩn quẩn như vậy, chết đi rồi đầu thai. Khi đã hết 14 vòng luân hồi luẩn quẩn này thì mới biết sẽ đi đâu về đâu giữa các cõi trong vũ trụ rộng lớn.

IV/ Tản mạn một chút về luân hồi chuyển thế trong kinh Phật giáo cùng Mộc Hương Trầm

Bắt đầu xét duyệt xử tội nghiệp, phước báu, quá trình tu dưỡng nghiệp thiện hay ác. Có một hội đồng các vị gồm bảy vị bất tử vô ảnh, vô vọng sẽ là những quan toà định tội, định quả cho những linh hồn này.

Sau hết thảy lúc này, mới được may mắn uống bát canh mạnh ba ở sông hoàng tuyền nhé.

Luân hồi chuyển thế trong kinh Phật giáo
Luân hồi chuyển thế trong kinh Phật giáo

Chỉ linh hồn nào chịu nghiệp lực đoà đày giống như bị đi ngồi tù ấy, mới uống chứ không phải hết 1 đời kiếp chết đi là được gặp mành bà đâu.

Vì khi đi hết 14 vòng luẩn quẩn trong luân hồi chuyển thế của kiếp người thì mới được tính là một năm của thế giới lượng tử. Do thời gian ở cảnh giới lượng tử vật lý chậm hơn thời gian ở thế giới hữu hình (cõi tà ba).

Ở thế gian tội nặng nhất là tử tự vì khi ấy bạn đang đi ngược lại luật tiến hoá của sự sống, tuổi dương trần vẫn còn mà linh hồn phải rời khỏi thể xác.

Thì chịu dày vò khổ ải đau đớn tại tháp vọng hồn, hoặc là trở thành cô hồn lang thang. Có trường hợp chết đột tử; chết do chiến trang hay chết ngoài ý muốn cũng vậy sẽ trở thành cô hồn hết. Cô hồn này lại nguy hiểm với người sống, bời vì âm khí của họ rất mạnh. Có năng lực hút cạn khí dương của người sống rồi sau đó sẽ xâm nhập và thể xác (hiện tượng vong nhập). Ở các nghĩa trang hoặc nơi từng xảy ra chiến tranh hoặc nơi có người chết vì tự tử thì thường có các thầy pháp trấn yểm.

Có thể bạn quan tâm:

Niệm Phật bảo vệ con trẻ như thế nào?

| Cách sử dụng trầm hương để xua tà khí

Những cảnh giới tâm linh mà trong nhiều cuốn sách hay đề cập đến thực ra nó là bộ phim thời gian phản chiếu bằng năng lượng hữu hình, được lưu trữ trong DNA của tế bào của sinh vật muôn loài. Người có khả năng tu dưỡng, có khả năng khai mở đôi mắt âm dương hoặc năng lực cõi âm bắt buộc tu luyện ở núi rừng, vùng cao thảo nguyên mây núi bạt nghàn thì mới khai mở được.

Trong 14 đời kiếp luân hồi luẩn quẩn, trói buộc bởi nghiệp lực, thù hận, tiếc nuối trần gian của đời người. Đã chiêu cảm tạo ra nhiều tầng giới địa ngục để trả nghiệp theo luật nhân quả trong thuyết đạo Phật, địa ngục này đã tồn tại từ thời khai thiên lập địa rất lâu rồi. Là địa ngục kinh Phật nói đến với đại lễ tháng bảy cô hồn, đó là tháng mà cánh cửa địa ngục được mở ra để linh hồn về nhà thăm gia đình; con cháu.

Nên tổ tiên ông bà mới có một câu rằng gia phả thường sẽ được ghi chép trên 10 đời trở lại, bởi vì có thể tổ tiên đầu thai chuyển thể là đời con cháu trong nhà. Nhân gian thì có câu tục ngữ “đời cha ăn mặn đời con khát nước” câu nói này mang hàm ý; nói rằng khi linh hồn luân hồi chuyển thế sống ở đời này gây ra nghiệp lực gì mà chưa trả hết thì sau đó sẽ chuyển thể đầu thai làm con cháu để tiếp tục trả món nợ đó.

Bạn có thể đọc thêm

| Rùng Rợn Hồn Ma Địa Chủ Giết Mấy Chục Người

Con vua thì lại làm vua con sãi ở chùa thì quét lá đa cũng có hàm ý như vậy. Đó chính là theo thuyết nhân quả của đạo Phật, là kiếp này của chúng ta như thế nào nó chính là quá trình của tiền kiếp nghiệp lực để lại.

Bên cạnh đó còn có một thuyết gọi là thuyết cân bằng. Sâu dày căn quả của chúng ta phát ra một lời thề nguyện ước trên quá trình tu tập thì cũng sẽ gặp rất nhiều khổ cực bi ải và nhiều chướng ngại gian nan để tôi luyện lên một ý chí bản lĩnh kiên cường.

Nghiệp lực do đâu mà có?

Chính là lòng tham, không muốn làm gì mà đi hưởng lợi thành quả của người khác nên mới tạo ra nghiệp, vì thế mà kiếp khổ đời người cũng đến từ việc cướp bóc, lợi dụng kẻ mạnh ức hiếp kẻ yếu.

Xã hội tiến hoá chia ra nhiều tầng lớp giai cấp, thực tế đó chính là thế gian đời nào cũng vậy cả, thế giới này còn dục niệm thì sẽ có đấu tranh sinh tồn.

Khi chúng ta gặp những chướng nạn trên cuộc đời mà lại không biết cách để hóa giải vận mệnh nó mà đi đổ lỗi cho thuyết nhân quả là hoàn toàn sai.

Kiếp người mỗi gia tộc gia đình sẽ có những nghiệp lực khác nhau, phước báu, oán nghiệp đều đến từ những đời tổ tiên. Chính vì lý do này mà những bậc thầy về tâm linh phong thủy hệ trọng vấn đề mộ mả gia phả, hài cốt những ngôi mộ của các đời tổ tiên trong dòng tộc. Là một phần của nhân duyên sẽ quyết định sự hưng thịnh hay kiếp nạn đời này có của con cháu.

Tạm kết

Linh hồn chuyển thế là cấp bậc thấp nhất của con người không có sự tu dưỡng đạo đức, thực tế là một bức tranh muôn màu muôn vẻ. Đời tổ tiên ông bà đã gây dựng ra điều gì và nhìn đến đời con cháu chúng ta sẽ biết được kiếp trước chúng ta đã sống như thế nào.

Con người khi sống không có sự tu dưỡng về nhân cách trí tuệ sẽ phải chịu nghiệp lực trong vòng tròn luân hồi luẩn quẩn trong 14 đời kiếp đầu thai, Con người sống có sự tu dưỡng thì sẽ trở thành linh hồn bất tử. Có thể đến thế giới khác và tiếp tục quá trình tu dưỡng của mình rồi quay lại nhân gian. Hoặc như trở thành những chiến binh thầm lặng kết nối linh hồn trợ duyên giải thoát họ khi rơi vào lưới chấp niệm, mãi chẳng đi đầu thai được.

Qua bài viết trên Mộc Hương Trầm với niềm hoan hỉ chia sẻ một ít kiến thức đến bạn, và vui hơn nữa nếu bạn chia sẻ này lại với những người thân hay những người bạn của mình. Hãy bình luận cho MHT biết thêm về ý kiến của bạn, hoặc góp ý để Mộc Hương Trầm cải thiện hơn cho bài viết khác.

Mộc Hương Trầm – Nâng Tầm Hương Trầm Việt

[/tintuc]