[tintuc]

 Series truyện ma có thật phần 2: Học Sinh Giỏi
Bỉ ngạn hoa sao chốn nhân gian vướng bận. 
Người có hay đứng trước Vong xuyên đợi ai.
Ta hỏi Phật, người độ ta chẳng độ nàng.
Bên cây Bồ Đề ấy, kinh thư năm xưa úa vàng.

8 năm trước....
Sư thầy hỏi: Này Arthit Sunan, con là 1 học trò giỏi của ta, con đã lĩnh hội được rất nhiều huyền thuật thái lan. Nhưng ta thấy con nhiều tâm sự. Vậy điều đầu tiên khi con về vn con sẽ làm gì.

Arthit Sunan: thưa thầy, điều đầu tiên con về vn sẽ tìm lại con gái của con. Và con sẽ tìm cô ấy, cô ấy không phải là người vợ Miên đã phản bội con.
Sư thầy: vậy "cô ấy" mà con nói là ai?
Arthit Sunan: thưa thầy, là cô gái con đã gặp trong 1 giấc mơ dài, là cô gái 8 năm sau sẽ rời xa con và cho con nhiều đau đớn trong lòng.....nhưng con luôn nhớ cô ấy.

8 năm sau:
Tôi và 2 thằng em nghỉ qua đêm trong nhà trọ, nhưng đến 2h sáng đang ngủ thì thằng Bắc dậy đi đái, mẹ bà thằng này, không biết nó đi đái như thế nào mà tự nhiên chạy vào phòng la hét hoảng sợ quên kéo khóa quần: anh K ơi, có con ma đen thui trong nhà vs.
Tôi và thằng Minh tỉnh dậy, tôi táng vào đầu nó 1 cái: thằng điên, đang khuya mày la vậy biết làm người khác tỉnh giấc không. Tao đang mơ gặp lại con tao.

Nó hốt hoảng: thì anh có mắt âm dương mà, anh không tin vào nhà vệ sinh xem.
Tôi bực bội vào nhà vs với nó, khi vào thì không thấy ma đâu, chỉ thấy 1 nhánh cây khô. Bực quá quay về phòng ngủ tiếp. 7h sáng mai bà chủ kêu dậy dắt chúng tôi đi gặp ông thầy nào đó.....

7h bà chủ gọi chúng tôi dậy, đánh răng rửa mặt quần áo chỉnh tề, bà dắt chúng tôi ra chợ mua 1 ít trái cây lễ vật để gặp ông thầy kia. Khi đến nhà ổng cũng hơn 8h, nhà ổng nằm trong 1 đường mòn nhỏ đi từ Ngã Tư có cây cổ thụ vào.

Hình như nơi đây luôn có khách đến tìm, tôi đến phải chờ ngoài sân qua 9h mới đến lượt anh em tôi vào xem. Bà chủ nhà nghỉ vào nói với ông thầy trước rồi bả ra ngoài gọi anh tôi vào.
Sợ ông thầy này là cao nhân nên tôi dùng chú án linh thuật tắt ngọn lửa sinh mệnh trên đầu mình để giấu đi linh lực ko cho ông ta biết tôi cũng là shaman.

Khung cảnh trong nhà nghi ngút khỏi nhang, ông thầy này ngồi trên 1 cái phảng nhỏ, đằng sau là bàn thờ tổ thờ những vị thần bà la môn. Dựa và những chữ bùa tôi đoán ông thầy theo đạo bùa Miên gốc Bà La môn.

Tôi giả ngu ngơ đi lòng vòng quanh phòng thờ thì phát hiện mùi sáp bùa trong nhà nồng quá, trên mâm bàn thờ để nhiều loại sáp như: sáp rô biên (trị các bệnh nhứt mỏi, đau lưng), sáp rup mê môt (trị các loại tà ma, thư ếm), sáp nơ ne (bùa yêu), sáp mon album (chống lại các đau đớn khi bị đánh.

Ấy cha có 1 số mâm để các loại ngãi củ đã khô đụng vào là dính chưởng liền, cũng có mâm để 1 lọn tóc khô cứng quấn lại thành 1 miếng dày, tôi đoán đây là tóc của người chết dùng để thư ếm hay cứu người gọi là Sok đanh.....

Đang đi thì thằng Bắc kêu: anh K, lại đây quỳ lát thầy xem cho đừng đi lung tung. Để em xem trước cho. Tôi nghĩ thầm (thằng điên này đang nghĩ gì vậy) rồi tôi ngoan ngoãn lại quỳ chờ đợi.

Thằng Bắc hôm qua thấy ma nên trong lòng hơi sợ, nó xin thầy xem trước cho nó có bị ma theo ám ko. (Thằng điên này đại ca nó là thầy mà nó đi hỏi thầy khác). Mà hình như nó quay lại nháy mắt tôi.

Nó được ông thầy này xem trước. Ông ta nói nó: con trai, con học rất giỏi nhưng vì hoàn cảnh nghèo nên không học tới nơi tới chốn... 
Xin ngắt lời ngay đây: mẹ kiếp, thằng Bắc là thằng nhà giàu nhưng học ngu ra xã hội sớm thích làm dân anh chị mà chứ học sinh giỏi gì thằng này. 

Thằng Minh ngồi bên cạnh cười khụt khịt, ông thầy kia liếc thằng Minh, lúc này nhìn vào mắt ông ta đỏ ngầu chắc do chơi bùa ngải nhiều quá. 
Tôi táng vào đầu thằng Minh: mày im coi thằng chó sao bất kính với thầy vậy. Thằng Minh xin lỗi và im lặng.

Rồi ông thầy phán tiếp, đêm qua con thấy ma phải không (cái này ổng nói đúng với ý thằng Bắc). Mắt âm dương tôi liền lóe lên khi ổng phán, bên cạnh ông thầy là 1 con ma xó đang thều thào kể lại chuyện cho ông thầy nghe. Thì ra là nuôi ma xó, thường thì ma xó chỉ biết những chuyện xảy ra trong phạm vi nó ở, xa hơn hay lâu hơn thì phải nuôi âm hồn, dã quỷ mới biết được.

Thằng Bắc nghe ông ta nói vậy nên gật đầu lia lịa, ông thầy nói: không sao đâu, ma quỷ dọc đường theo con thôi, ta cho con uống bùa là hết.

Rồi ổng đốt 1 lá bùa rồi khoáng với nước cho thằng Bắc uống.

Tôi nghĩ thầm: Chết mẹ thằng ngu uống bùa trực tiếp vào người đi ị không ra đâu con. Mà không sao anh mày giải được, ráng hoàn thành vai diễn của mày đi.

Thằng Bắc uống bùa xong có vẻ thoải mái, nó lạy tạ ông thầy rồi đi xuống. Đến lượt tôi, ông thầy vẫy tay: cậu thư sinh áo sơ mi trắng kia lên đây. Tôi "dạ" 1 tiếng to rồi lững thững bước lên quỳ gối.

Tôi chưa kịp nói gì thì ổng nói: cậu này năm nay chắc 25 tuổi sẽ gặp nạn kiếp lớn ảnh hưởng đến tình duyên, bản tính cậu nhút nhát sẽ dễ bị ma quỷ theo bám. Tôi nhìn thấy sau lưng cậu có 1 con nữ quỷ dữ lắm là duyên âm của cậu.

Trời ơi mẹ nó: mình hơn 35t rồi mà nói mình 25 (nghe đồn ông thầy này 30t mà mặt nó già quá), tình duyên mình thì lúc nào cũng ko tốt rồi cần gì nó nói, còn chuyện con nữ quỷ ...(Thờ dài) đã giấu tụi âm quỷ hết rồi mà sao còn để ông thầy này thấy được, nữ quỷ theo mình mạnh nhất là "con ma dù" chứ ai.

Tôi hỏi: dạ thưa thầy, con nữ quỷ đó là ai vậy. Con sợ quá thầy.

Ông thầy trả lời: là con ma trên cây mận theo con từ khi con còn nhỏ.

Ông thầy: thì ra nó đoán bừa chứ chị gái ma dù của mình núp kỹ lắm rồi 
Thầm nghĩ giờ mà lật bài với ông thầy này hơi sớm, đùa với ổng chút: con vừa bị người yêu bỏ, thầy có cách nào giúp con không.

Ông thầy trả lời: con mang lễ vật rồi ra gốc cây cổ thụ ngoài Ngã Tư khấn rồi máng lên cây 1 miếng vải đỏ thầy sẽ giúp con kêu cô ấy về.

Cho thầy xem tay con, chưa kịp chuẩn bị thì ông thầy cầm tay trái tôi lên kéo ống tay áo tôi ra để lộ hình xăm Yant thái kỳ lân "đế thính" của tôi. Chữ trên yant con kỳ lân của tôi là chữ Miên. Nếu ông thầy này đọc được sẽ biết lai lịch của hình xăm này không nhỏ. 

Ông thầy trố mắt ngạc nhiên, lúc này tôi thấy con ma xó bên cạnh ông thầy này nói lẩm bẩm cho ông ta nghe rồi nó hoảng sợ lùi ra xa....

Ông thầy nói: cậu cũng là thầy theo bùa thái phải ko? Cậu đến phá tôi hả.

Úi lộ rồi nhưng tôi vẫn chối: dạ không, con thấy đẹp thì xăm chơi thôi. 

Lúc này bỗng nhiên ông thầy đọc vài câu chú bổn môn, những cái lu, cái vại nhỏ có dán bùa để dưới bàn thờ rung rinh. Người có mắt âm dương như tôi thấy rõ vô số âm binh chui ra từ đó. Tụi nó nhìn tôi với ánh mắt đỏ ngầu bao vây lấy tôi.

Không khí trong phòng thờ trở nên ngột ngạt khó thở đến lạ lùng.

Mộc Hương Ký Sự


Đọc tiếp phần 3: Siêu đạo chích là anh?

[/tintuc]